QUINTESENS LÀ MỘT CUỘC PHIÊU LƯU BẮT ĐẦU VÀO CUỐI NĂM 2007, KHI MỘT NGƯỜI CHA NHÌN VÀO ĐĨA THỨC ĂN CỦA CẬU CON TRAI BÉ NHỎ CỦA MÌNH VÀ HOÀI NGHI VỀ SỰ ĐA DẠNG HÓA THỰC PHẨM CÓ ĐƯỢC ĐÁP ỨNG?

Qw

Có một sự hoài nghi về chất lượng của chế độ ăn kiêng và đặc biệt hơn là sự lựa chọn chất béo! Vậy có nên cho bé ăn chất béo? Mức độ chất béo bao nhiêu thì đủ?  Đó là những câu hỏi mà một cựu giám đốc kinh doanh phát triển thực phẩm 40 năm lo lắng.

Các đánh giá về sức khỏe gần đây cho thấy phần lớn mô hình thực phẩm của chúng ta không phù hợp và không cân bằng (có quá nhiều chất béo xấu, quá nhiều đường, quá nhiều thịt, quá nhiều sản phẩm chế biến, phụ gia, không đủ rau, cá, chất xơ …). Và bên cạnh việc ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, mô hình này đã hủy hoại hệ thống sinh thái và làm cạn kiệt tài nguyên môi trường. Chúng ta cần tìm một chế độ lành mạnh càng sớm càng tốt.

CHẤT BÉO RẤT CẦN THIẾT CHO SỨC KHỎE CỦA CHÚNG TA!

Chúng tôi đã được cung cấp nguồn thực phẩm tiêu chuẩn, và rất có lợi. Chúng tôi đã đi từ một chế độ ăn uống cho đến một chế độ ăn uống đầy đủ!

Việc lựa chọn thực phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe. Và điều này thậm chí còn đúng hơn đối với việc lựa chọn chất béo, vì nó đóng vai trò chính trong việc xây dựng nền tảng sẽ hỗ trợ cơ thể chúng ta suốt vòng đời.

MỘT CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐẦY ĐỦ

Sau 12 năm làm việc tại (……….), tôi vẫn rất lăn tăn về “chất béo” mà tôi sẽ đặt (hoặc không) vào các món ăn của con tôi để con có sự phát triển toàn diện. Một việc rất quan trọng để tránh Leopold thâm hụt dinh dưỡng và đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của con bây giờ và sau này. Tôi thấy rất hợp lý khi thiết kế một loại dầu hoàn toàn tự nhiên, đa dạng ( hạt cải dầu , ô liu , cây gai dầu , hướng dương , cây lưu ly …), và đặc biệt dựa trên nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của con tôi!

Nhận thức này khiến tôi phải tự hỏi mình nhiều hơn về chế độ ăn của chúng tôi.

Bạn có thấy rằng thường ngành công nghiệp yêu cầu chúng ta lựa chọn giữa các sản phẩm y tế, sản phẩm cao cấp, sản phẩm hữu cơ hoặc sản phẩm bình dân? Tại sao phải lựa chọn? Tại sao một sản phẩm không thể cùng một lúc có được sức khỏe lành mạnh, cân đối, ngon, 100% hữu cơ và được sản xuất tại Pháp?